Banner lì xì tết

Giúp bạn cải thiện rõ ràng với 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

Trong tiếng Anh nghe là 1 trong những kỹ năng rất là quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Hiểu được và nắm bắt điều đó, trong bài viết dưới đây, IELTS Academic sẽ giới thiệu cho bạn cuốn ” sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh “. Kỹ năng nghe và các kỹ năng khác của bạn sẽ được cải thiện đi rất nhiều sau khi bạn đọc xong và ngẫm nghĩ về cuốn sách này.

Những vấn đề khó khăn trong quá trình luyện nghe

Theo như báo cáo khảo sát cho ta thấy rằng, những người học tiếng Anh thường mắc phải các vấn đề khó khăn dưới đây trong quá trình họ luyện nghe: 

5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh
5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

Không theo kịp tốc độ nói của người nước ngoài 

Dù bạn học tiếng Anh để giải trí, xem phim, nghe nhạc, chơi game, giao tiếp hay đi thi thì kỹ năng nghe hiểu đều rất cần thiết. Tuy nhiên, khi bạn học nghe, bạn luôn cảm thấy rằng âm thanh quá nhanh so với trình độ nghe hiểu của bạn. Đó là lý do khiến bạn bối rối khi nghe, và đôi khi mất bình tĩnh khiến bạn không nghe được gì.

Bạn đang trải qua điều này?

Không tập trung khi nghe 

Các buổi nghe dài thường khiến người học mất tập trung. Bởi vì những cuộc trò chuyện này có xu hướng thiếu thông tin và nhàm chán. Ngoài ra, do không theo kịp cảm âm nên bạn sẽ bỏ sót nhiều thông tin, dẫn đến tâm lý dễ bỏ cuộc và mất tập trung.

Ngoài ra, trong quá trình luyện nghe, não bộ của chúng ta luôn chứa đựng nhiều suy nghĩ gây mất tập trung. Khi nghe, những tiếng ồn và hình ảnh xung quanh có ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của con người. Bạn có đang gặp phải vấn đề này không?

Không biết cách nắm bắt ý chính sau khi nghe 

Đây là vấn đề phổ biến thứ ba mà nhiều bạn gặp phải. Bạn không biết từ khóa, bạn không biết cách phân tích, dự đoán nội dung trước khi nghe, bạn không biết cách tổng hợp thông tin, thậm chí là quên những gì bạn vừa nghe.

NHẬP MÃ IAC40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điều này rất tai hại, vì xu hướng ra đề thi rất dễ gây hiểu nhầm. Nếu bạn không có khả năng tổng hợp thông tin mà chỉ nghe phần đầu và phần cuối thì rất dễ rơi vào bẫy.

Giới thiệu sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh là tổng hợp những kinh nghiệm quý báu của tác giả trong quá trình luyện nghe. Cuốn sách này là một trong những cuốn sách luyện nghe tiếng anh hay nhất bao gồm nhiều đề tài luyện nghe phong phú, đa dạng, thú vị. Tuy nhiên, sách còn đi kèm với hình ảnh minh họa sống động giúp người học không thấy nhàm chán.

Giới thiệu sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh
Giới thiệu sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh
 • Tên sách: 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh
 • Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Tác giả: The Windy
 • Số trang: 327
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt + Anh
 • Trình độ người học : Mới bắt đầu
 • Luyện kỹ năng: Nghe

Cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và đang gặp khó khăn trong quá trình luyện nghe như không biết bắt đầu từ đâu, nghe không hiểu,…

Review 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh

Nội dung chính của sách bao gồm 5 bí kíp luyện nghe:

 • Phát âm chuẩn: Nếu bạn phát âm sai, bạn sẽ nghe không tốt. Bạn nên vừa luyện phát âm vừa luyện nghe để cải thiện cùng lúc 2 kỹ năng.
 • “Ngữ điệu” khi nói: Mỗi ngôn ngữ có ngữ điệu riêng giúp cho việc nói trở nên tự nhiên. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học nhịp điệu phát âm của người bản ngữ.
 • “nốt nhấn”, “nốt buông”: Trọng âm là một phần quan trọng của tiếng Anh. Nó làm cho ngôn ngữ trở nên hấp dẫn. Bạn cần học trọng âm của từng từ, và trọng tâm của mỗi câu. Điều này giúp bạn hiểu ý chính và từ khóa của đoạn nghe.
 • Tập trung: Tập trung là điều cần thiết để luyện nghe tốt. Hãy bỏ mọi thứ chi phối và tập trung vào việc lắng nghe. Ngoài ra, phần nghe nên tập trung vào một chủ đề, lớp nghe cần nghe từ 5-10 lần mới có thể nghe rõ.
 • Luyện tập càng nhiều càng tốt: Lắng nghe nhiều hơn là chìa khóa thành công. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày để luyện nghe, và khả năng nghe của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện lên cấp độ tiếp theo.

Trong đó, các bài học trong sách tập trung vào các chủ đề sau:

 • Học nghe qua 20 bài hát tiếng Anh được yêu thích
 • 10 truyện cười hay
 • 8 chủ đề thông dụng –  các hội thoại hàng ngày
 • 14 truyện tranh tình huống
 • 15 tin tức thế giới

Ưu điểm của sách

 • Mỗi bài nghe đều được dịch sang tiếng Việt một cách rõ ràng và dễ hiểu. Ngoài ra, bạn có thể tự dịch, qua đó vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Cuốn sách này giúp bạn luyện phát âm chuẩn với các bài luyện nghe của người bản ngữ. Bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe và phát âm của mình cùng một lúc.

Xem thêm

Top 10 trung tâm luyện thi IELTS Quận 3 uy tín8 Trung tâm luyện thi IELTS quận 6 uy tín nhất
Top 4 địa điểm luyện thi IELTS quận 4 chất lượng nhấtDanh sách top 7 trung tâm luyện thi IELTS quận 7 uy tính nhất
Top 5 địa điểm luyện thi IELTS quận 5 uy tín cập nhậtDanh sách top 8 trung tâm luyện thi IELTS quận 8 tốt nhất

Qua bài viết IELTS Academic đã chia sẻ trên, IELTS Academic đã giới thiệu với bạn cuốn sách 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh. Với mong muốn rằng đây sẽ là nguồn tài liệu luyện nghe hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình học nghe tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt!