Banner back to school tháng 7

Top 5 cuốn sách luyện đọc tiếng anh hay nhất định bạn phải sở hữu

Trong tiếng Anh luyện đọc tiếng Anh phát âm là một trong những yếu tố rất quan trọng trong tiếng Anh. nếu bạn phát âm sai sẽ khiến bạn không nghe được chính xác và người nghe cũng vậy. Thay vào đó nếu muốn mình nghe tốt, bạn hãy cố gắng phát âm đúng trước. Trong bài viết ngày hôm nay, IELTS Academic sẽ review cho bạn một số cuốn sách luyện đọc tiếng anh hay nhất.

1. Tự Học Đột Phá Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu 

Cuốn sách này nhất định bạn phải đọc. Đầu tiên, người học  có thể tiết kiệm  thời gian tìm kiếm, lựa chọn và chỉnh sửa các chủ đề và bài tập. Thứ hai, một cuốn sách được trình bày đẹp mắt làm cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn. Hơn nữa, sách đảm bảo chất lượng kiến ​​thức cao, giàu ví dụ, chú thích và giải thích  chi tiết, dễ hiểu.

Tự Học Đột Phá Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu 
Tự Học Đột Phá Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu 

Nếu người học có sự siêng năng và kiên trì, họ sẽ nâng cao  kỹ năng của mình nhờ cuốn sách này. Đặc biệt, phần giới thiệu cách tự học và cấu trúc lại các nội dung cần lưu ý trong cuốn sách này rất phù hợp và hữu ích cho việc tự học của người học. 

 Sách cũng hướng dẫn bạn cách làm bài tập, câu chủ đề, từ khóa, v.v. để nắm bắt nội dung nhanh chóng.

2. Reading For You – Bí Quyết Chinh Phục Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Đây là một quyển sách được viết dựa theo chuẩn khung ngữ pháp Tiếng Anh Quốc Tế, cuốn sách Reading For You đã trở nên phổ biến và là một tài liệu không thể thiếu cho người học mất gốc Tiếng Anh, muốn nhanh chóng cải thiện nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình, học sinh THCS, THPT ôn thi đại học, sinh viên và người đi làm muốn ôn luyện TOEIC, IELTS hay các Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế.

Reading For You
Reading For You

Sách được thiết kế  đẹp mắt và in khổ A4 lớn, đẹp, giúp người học dễ dàng tham khảo và học tập, vốn từ vựng phong phú, được chia thành nhiều chủ đề, tổng hợp kiến ​​thức tỉ mỉ về bản chất đọc hiểu tiếng Anh, kèm theo lời giải rõ ràng và chi tiết. 

Sở hữu cuốn sách này, người học sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm các tài liệu khác. Điều này là do nó chứa tất cả các đoạn đọc và bài báo xuất sắc đã xuất hiện trong các kỳ thi trong vài năm gần đây.

NHẬP MÃ IAC40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đây là một cuốn sách rất hay và phù hợp cho những người học muốn cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng anh.

3. Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Bài Thi Trắc Nghiệm THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu

Trong phần đầu của cuốn sách,  học sinh  được cung cấp những thông tin hữu ích để làm bài thi đọc hiểu. Ngoài ra, người học  nâng cao  khả năng suy đoán bằng cách thường xuyên luyện tập các dạng bài khác nhau về mọi lĩnh vực của cuộc sống. Lợi ích của việc đọc hiểu  là nâng cao kiến ​​thức xã hội và vốn từ vựng của bạn.

Luyện tốc độ giải nhanh bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia môn tiếng Anh chuyên đề đọc hiểu
Luyện tốc độ giải nhanh bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia môn tiếng Anh chuyên đề đọc hiểu

Cuốn “Luyện tốc độ giải nhanh bài thi trắc nghiệm THPT môn tiếng anh – chuyên đề đọc hiểu” Nó giúp  học sinh thay đổi cách học và làm cho việc đọc hiểu trở nên thú vị hơn. Điều này rất quan trọng để cải thiện khả năng đọc hiểu. 

Cuốn sách cũng cung cấp những cách hay, những mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích  giúp người học đạt được khả năng đọc hiểu tốt và tiết kiệm thời gian hơn.

4. Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Sách này được biên soạn nhằm giúp người học củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của bản thân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh
Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Phần đầu của cuốn sách cung cấp cho người học phương pháp luyện đọc hiệu quả và nêu ra 10 kiểu đọc phổ biến như  đọc ngắn,  đọc dài và đọc biểu đồ. câu trả lời hoàn chỉnh. 

Phần dưới đây cung cấp các  bài đọc  và  ví dụ phổ biến mà người học có thể thực hành sau mỗi bài học để củng cố và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Sách thiết kế  rõ ràng, mạch lạc, trang trí đẹp, giấy tốt. Cuốn sách này đặc biệt hữu ích cho những bạn  ôn thi đại học và …

5. Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Tác giả của quyển sách này là thầy Vĩnh Bá – cái tên chắc không còn quá xa lạ đối với các bạn đã từng tìm kiếm các nguồn tài liệu tiếng Anh, ôn thi học sinh giỏi chuyên sâu. 

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh
Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Sách của Thầy phù hợp với nhiều đối tượng độc giả, từ học sinh cấp 2 đến cấp 3, sinh viên đại học và cả những người đi làm. Những cuốn sách của Thầy luôn được đánh giá cao về chất lượng kiến ​​thức cũng như cách nó được trình bày và truyền đạt, và cuốn sách này cũng không phải là ngoại lệ. 

Các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến mỗi lần đọc cuốn sách thường bao gồm các loại sau:

Câu hỏi về ý chính : Phần này yêu cầu người học  tóm tắt  chủ đề  hoặc mục đích cơ bản của tác giả. Để chọn câu trả lời đúng, người học phải:

  • Ghi chú chủ đề (thường ở đầu đoạn văn). 
  • Chú ý đến  giọng đọc của tác giả. 
  • Đọc qua toàn bộ văn bản, đặc biệt là câu chủ đề, tìm các từ khóa cho thấy thái độ của tác giả đối với chủ đề. 
  • Đọc kỹ câu trả lời và chọn câu trả lời đúng.
  • Lưu ý rằng một mình câu chủ đề không quyết định điểm chính của bài luận. Bằng cách đọc kỹ toàn bộ văn bản và chú ý đến thái độ của tác giả, bạn có thể khái quát ý chính.

Câu hỏi về sự kiện.Dạng câu hỏi này yêu cầu người đọc  trả lời  thông tin cụ thể trong bài. Các câu hỏi dựa trên sự kiện có dạng dấu chấm lửng và câu trả lời bao gồm bốn lựa chọn.

Để chọn đúng đáp án cho loại câu hỏi này, người đọc cần :

  • Xác định  từ khóa / cụm từ cho câu hỏi của bạn. 
  • Đọc văn bản để tìm  vị trí của  từ khóa / cụm từ trong văn bản và đọc kỹ câu có chứa cụm từ đó để chọn câu trả lời.

Các câu hỏi và sự kiện phủ định: Biểu mẫu này hiển thị ba câu đúng và một câu sai. Người học phải loại bỏ 3 câu đúng và những câu sai còn lại  là câu trả lời..

Để trả lời dạng câu này cần phải :

  • Đọc  kỹ các tùy chọn để tìm thông tin trong văn bản. 
  • Đọc lướt qua  văn bản và loại trừ ba tùy chọn trong đó văn bản chứa thông tin chính xác. 
  • Các lựa chọn còn lại đều đúng.

Câu hỏi suy luận: Thông tin cần thiết để trả lời những loại câu hỏi này có thể không được trình bày rõ ràng trong văn bản. Người học phải đưa ra kết luận dựa trên những thông tin khác hoặc khám phá ra ý nghĩa ẩn giấu của tác giả.

Câu hỏi về ngữ pháp: Dạng câu hỏi này là một dạng câu hỏi trắc nghiệm để kiểm tra vốn từ vựng của học sinh. Học sinh phải chọn một trong bốn từ cho sẵn để lấy từ đồng nghĩa với các từ được sử dụng trong bài báo.

6. Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Đọc Hiểu Môn Tiếng Anh

Tác giả quyển sách này là cô Vũ Thị Mai Phương. 

Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Đọc Hiểu Môn Tiếng Anh
Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Đọc Hiểu Môn Tiếng Anh

Phần đầu của cuốn sách là các kỹ năng giúp làm bài đọc hiểu 1 cách hiệu quả, chính xác được trình bày theo dạng tổng hợp vô cùng dễ tiếp thu và dễ hiểu, đã được cô Mai Phương đúc kết dựa trên 15 năm kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh.

Về hình thức

Điểm cộng của cuốn sách này là cách trình bày rất đẹp, rõ ràng, câu chữ ngắn gọn, súc tích và đầy đủ, chất lượng giấy tốt, in ấn rất rõ ràng, dễ đọc. Thành công Cuốn sách này giúp việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn. 

Tuy nhiên, vì sách  dày nên rất khó  cầm và xử lý. Màu sắc có thể rất khó hiểu đối với mắt của một số người học.

Về nội dung

Cách dùng từ trong sách rất hợp lý, có hướng dẫn giải chi tiết kèm theo ví dụ dễ hiểu,  nhiều bài tập hỗ trợ ôn tập và nâng cao kỹ năng làm bài thi của các bạn. Cuốn sách này chứa nhiều từ vựng hơn và các mẹo về kiểm tra. 

Cuốn sách này tập hợp nhiều dạng kiến ​​thức và chuyên đề  đọc hiểu, bao gồm 62 câu hỏi đọc hiểu được phân loại theo cấp độ từ dễ đến khó, giúp người học từng bước tiến bộ. Chủ đề của các bài tập này rất đa dạng thuộc nhiều thể loại có thể xuất hiện trong đề thi tiếng Anh như các vấn đề xã hội, lịch sử, khoa học, chuyện thường ngày. 

Không chỉ cung cấp lý thuyết, đề thi mà Mai Phương còn nỗ lực giải bằng cách giải thích đáp án và dịch nghĩa câu. Chính phần này sẽ giúp  bạn học cách áp dụng lý thuyết vào bài đọc hiểu của mình, đồng thời nó cũng chứa rất nhiều từ vựng mới. 

Sách phải đọc cho những người học tiếng Anh muốn cải thiện khả năng đọc hiểu của mình. Đó là một cuốn sách  đáng mua và đọc.

Xem thêm

Top 10 trung tâm luyện thi IELTS Quận 3 uy tín8 Trung tâm luyện thi IELTS quận 6 uy tín nhất
Top 4 địa điểm luyện thi IELTS quận 4 chất lượng nhấtDanh sách top 7 trung tâm luyện thi IELTS quận 7 uy tính nhất
Top 5 địa điểm luyện thi IELTS quận 5 uy tín cập nhậtDanh sách top 8 trung tâm luyện thi IELTS quận 8 tốt nhất

Sau bài viết trên là top 5 cuốn sách mà IELTS Academic muốn chia sẻ cho các bạn với hi vọng rằng các bạn sẽ có tài liệu để ôn tập. Chúc bạn học tốt