Banner giảm 40% học phí

Advise đi với giới từ gì ? Cấu trúc và cách dùng Advise trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh khi giao tiếp với người nước ngoài hoặc khi xem phim, lướt web, đọc báo,… chúng ta thường xuyên thấy xuất hiện từ “Advise”.

Chắc chắn là bạn lại chưa hiểu đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Anh, Advise đi với giới từ gì ? cấu trúc thế nào ? Được sử dụng trong những trường hợp phù hợp nào ?Hơn thế nữa, khi mà bạn tiếp xúc, bạn không biết phân biệt đúng chuẩn người đối lập đang muốn nhắc đến từ “ Advise ” hay là từ “ Advice ” bởi cái cách nói của chúng gần như là giống nhau ? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của IELTS Academic để giải đáp mọi do dự này của bạn nhé .

Advise đi với giới từ gì trong tiếng Anh
Advise đi với giới từ gì trong tiếng Anh

Advise là gì?

Có 4 Phân biệt giữa Advise và Advice, Advise là một động từ, được sử dụng khi tất cả chúng ta muốn đưa ra lời khuyên nào đó cho ai đó. Ta dùng Advise ở ngôi thứ nhất và đưa ra lời khuyên trực tiếp cho người nghe ở ngôi thứ hai, hoặc ta cũng hoàn toàn dùng để thuật lại lời khuyên cho một người khác .Ví dụ : Khi mà bạn muốn xin lời khuyên của ai đó, bạn sẽ nói như này : “ Please advise me. I need you to advise me ” . (Xin hãy tư vấn cho tôi. Tôi cần bạn tư vấn cho tôi )

xem thêm Biết ngay Think đi với giới từ gì trong tiếng Anh

Advise được dùng khi nào?

Trong ngữ pháp tiếng Anh cấu trúc Advise được sử dụng khi bạn muốn khuyên bảo ai đó trong một vấn đề nhất định thì cấu trúc Advise dùng để chỉ hành động nói với ai đó khuyên họ nên làm hay đưa ra quyết định nào đó. Người đưa ra lời khuyên đủ trình độ, kinh nghiệm liên quan đến vấn đề đang được nói đến Cấu trúc Advise được dùng khi bạn muốn khuyên bảo ai đó trong một yếu tố nhất định Cấu trúc Advise sử dụng để chỉ hành vi nói với ai đó khuyên họ nên làm hay đưa ra quyết định hành động nào đó.

Tìm hiểu Advise đi với giới từ gì
Tìm hiểu Advise đi với giới từ gì

Advise Đi Với Giới Từ Gì /Các cấu trúc Advise phổ biến

Cấu trúc 1: S + advise + somebody + of + something… (S + khuyên + ai đó + của + cái gì đó…)

Ví dụ: Please advise me of the dispatch of the goods. (Xin vui lòng tư vấn cho tôi về việc gửi hàng hóa).

NHẬP MÃ IAC40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cấu trúc 2: S + advise + somebody + to + something… = S + advise + somebody + on + something… (S + khuyên + ai đó + đến + cái gì đó… = S + khuyên + ai đó + về + cái gì đó)

Ví dụ: My mother advised me to go to bed early. = My mother advised me on going to bed early. (Mẹ tôi khuyên tôi nên đi ngủ sớm. = Mẹ tôi khuyên tôi nên đi ngủ sớm.).

Cấu trúc 3: S + advise + somebody + against + Ving + something… = S + advise + not + to Vinf + something… (S+ khuyên + ai đó + chống lại + Ving + cái gì đó… = S + khuyên + không + cho Vinf + cái gì đó)

Ví dụ: I advised Tuan against smoking. (Tôi khuyên Tuấn không nên hút thuốc). = I advised not to smoke.

Cấu trúc 4: Cấu trúc Advise có thể theo sau bởi “that + mệnh đề” :

Ví dụ: Tuyết advised that they should start early. (Tuyết khuyên các em nên bắt đầu sớm).

Phân biệt giữa Advise và Advice

Advise đi với giới từ gì phân biệt
Advise đi với giới từ gì phân biệt

1. Về nghĩa

Advise là động từ, có nghĩa là đưa ra lời khuyên ( give advice ). Trong khi đó, Advice là danh từ, tức là lời khuyên, là sự chỉ bảo .Ví dụ : Nếu bạn muốn xin lời khuyên của ai đó, bạn sẽ nói là :“Please advise me. I need you to advise me”Hoặc nói là “Please give me advice. I need you to give me advice” đều được cả

2. Về cách đọc

“ Please advise me. I need you to advise me ” Hoặc nói là “ Please give me advice. I need you to give me advice ” đều được cảNgoài âm tiết thứ nhất đọc giống nhau là / əd /, động từ Advise có âm tiết thứ hai giống trong từ Prize / aɪz /, trong khi danh từ Advice đọc giống từ Mice / aɪs / .

xem thêm

Giải thích Put đi với giới từ gì trong tiếng Anh
Giải đáp thắc mắc Prepare đi với giới từ gì?

Mẹo sử dụng Advise và Advice tránh nhầm lẫn

Để biết nên dùng từ nào trong trường hợp đơn cử, bạn hãy thử sử dụng từ assistance ( sự giúp sức ) để thay thế sửa chữa. Nếu hài hòa và hợp lý, từ cần điền vào chỗ trống là Advice. Mẹo này hiệu suất cao bởi assistance và advice đều là danh từ .

Trong trường hợp thay thế từ assist, assists, assisting (giúp đỡ – động từ) mới hợp lý, bạn hãy dùng advise (hoặc advises, advising…).

Ví dụ

I strongly advise you to lose weight (Tôi thực sự khuyên bạn nên giảm cân)

They finally did what we advised ( Cuối cùng họ đã làm những gì chúng tôi khuyên )

Let me give you some advice: stay away from Margaret. (Hãy để tôi cho bạn một lời khuyên: hãy tránh xa Margaret.)

(Không dùng: Let me give you an advice nhé)

She gave him a lot of advice, but I don’t think he listened (anh ấy đã cho anh ấy rất nhiều lời khuyên, nhưng tôi không nghĩ anh ấy lắng nghe )

(Không dùng: …a lot of advices … bạn nhé)Nếu bạn muốn dùng “Advice” trong trạng thái đếm được, thì bạn phải dùng từ chỉ số lượng ở trước nóI strongly advise you to lose weight

They finally did what we advised Let me give you some advice : stay away from Margaret. ( Không dùng : Let me give you an advice nhé )

She gave him a lot of advice, but I don’t think he listened ( Không dùng : … a lot of advices … bạn nhé )

Nếu bạn muốn dùng “ Advice ” trong trạng thái đếm được, thì bạn phải dùng từ chỉ số lượng ở trước nó

Ví dụ: I have two pieces of advice for you about the holiday. ( Tôi có hai lời khuyên cho bạn về kỳ nghỉ.)

xem thêm

Giải đáp thắc mắc Explain đi với giới từ gì ?
Worried đi với giới từ gì ? cách dùng ý nghĩa trong tiếng Anh

Như vậy, trên đây IELTS Academic đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc có liên quan đến Advise và Advise đi với giới từ gì rồi phải không nào? Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ và biết cách sử dụng Advise cũng như phân biệt Advise với Advice. IELTS Academic chúc bạn học tốt