Banner giảm 40% học phí

Tìm hiểu Interact đi với giới từ gì có bài tập đáp án

“Interact nghĩa là gì?”,  “Interact dùng như thế nào?” Hay Interact đi với giới từ gì?”…là những câu hỏi quen thuộc mà mỗi người học tiếng Anh đặt ra khi lần đầu tìm hiểu từ vựng “Interact”. Trong bài viết này, IELTS Academic sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật về giới từ trong tiếng anh nhất là câu hỏi về “Interact” nhé!

Interact đi với giới từ gì nắm ngay
Interact đi với giới từ gì nắm ngay

Định nghĩa “Interact” trong tiếng Anh

Interact đi với giới từ gì ?

“Interact” là một nội động từ trong tiếng Anh, mang nghĩa “ảnh hưởng lẫn nhau, tác động qua lại…”. Cụ thể hơn, “interact” có hai nét nghĩa chính

  1. Interact (v): giao tiếp hoặc dành thời gian với mọi người (trong cơ quan, trên trường học hoặc lúc đi chơi, giải lao,…)
ExamplesMeaning
Teacher gives us a limited amount of time to interact with each other on the first day at school. Giáo viên cho chúng tôi một chút thời gian để tương tác với nhau trong ngày đầu tiên ở trường.
She interacts very well with other new classmates.Cô ấy giao tiếp rất tốt với những người bạn cùng lớp mới.
It’s interesting at a party to see how everyone interacts socially.Thật tuyệt khi quan sát mọi người trò chuyện xã giao với nhau trong một bữa tiệc.
  1. Interact (v): ảnh hưởng lẫn nhau, phản ứng (hóa học,…)
ExamplesMeaning
That hormone interacts actively with other hormones in our body.Loại hóc-môn đó phản ứng nhạy với các loại khác trong cơ thể chúng ta.
Experiments are carried out to prove how this drug interacts with other drugs.Các cuộc thử nghiệm được tiến hành để chứng minh sự phản ứng của loại thuốc này với loại thuốc khác.
This kind of perfume interacts closely with the skin’s natural chemicals.Loại nước hoa này gần như có phản ứng với các chất trên làn da tự nhiên.

Các bạn vừa đọc xong mục “Interact nghĩa là gì?”. Như chúng ta có thể thấy, “Interact” có thể kết hợp với giới từ hoặc không để diễn đạt những ý nghĩa nhất định. Ngay dưới đây, IELTS Academic sẽ chỉ rõ cho bạn ý nghĩa và ứng dụng các kết hợp với giới từ của “interact” nhé!

>>> Xem thêmBiết ngay Think đi với giới từ gì trong tiếng Anh

Giới từ theo sau “Interact” trong tiếng Anh

Giới từ theo sau “interact” trong tiếng Anh là giới từ “with”. Có 2 cấu trúc sử dụng với cụm động từ “Interact with” dưới đây.

Cách sử dụng “Interact with somebody”

“Interact with somebody” nghĩa là giao tiếp, tương tác với ai đó, có thể là ở công ty, nơi công cộng, bữa tiệc,…

ExamplesMeaning
I interact with my teammates to come up with the best ideas.Tôi nói chuyện với bạn trong đội để nghĩ ra các ý tưởng tốt nhất.
He interacts well with many children in his neighborhood.  Anh ấy tương tác tốt với những đứa trẻ ở cùng khu nhà với anh ấy.
I suggest you should interact directly with people to understand them more.Tôi khuyên là bạn nên tương tác trực tiếp với mọi người để hiểu họ hơn. 

Cách sử dụng “Interact with something”

“Interact with something” có nghĩa là tương tác hay phản ứng với cái gì đó. 

NHẬP MÃ IAC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
ExamplesMeaning
It may interact with several types of medication.Nó có thể phản ứng với nhiều loại thuốc khác. 
The breeders did not interact closely with the pups.Người nuôi giống đã không tương tác gần với những chú cún. 
We have the capacity to interact with the spirit world.Chúng ta có khả năng để tương tác với thế giới tâm linh.

>>> Xem thêmGiải thích Put đi với giới từ gì trong tiếng Anh

Bài tập ôn tập từ “Interact”

Hãy dịch nghĩa các câu sau:

  1. She doesn’t often interact with people around her at all.
  2. The chart below illustrates how this moving average interacts with the low price. 
  3. Nowadays, people interact with modern machines instead of their co-workers.
  4. She works in a store in which she is forced to interact with the customers every day.
  5. Our positive energy is created when we interact with others in public.

Đáp án

Bạn tham khảo cách dịch nghĩa ở bảng sau nhé:

SentencesMeaning
She doesn’t often interact with people around her at all.Cô ấy không thường xuyên nói chuyện xã giao với những người xung quanh
The chart below illustrates how this moving average interacts with the low price. Biểu đồ dưới đây cho biết biến động của mức độ dịch chuyển trung bình với mức giá thấp.
Nowadays, people interact with modern machines instead of their co-workers.Ngày nay, nhiều người tương tác với máy móc hiện tại thay vì với đồng nghiệp của họ.
She works in a store in which she is forced to interact with the customers every day.Cô ấy làm việc ở cửa hàng mà ở đó cô ấy buộc phải giao tiếp với khách hàng hàng ngày.
Our positive energy is created when we interact with others in public.Năng lượng tích cực của chúng ta được tạo ra khi chúng ta giao tiếp với người khác ở trong cộng đồng.

Tổng kết

Như vậy, IELTS Academic đã cung cấp đầy đủ kiến thức về từ “Interact” trong tiếng Anh cho bạn, bao gồm: định nghĩa, “interact” đi với giới từ gì,…. Hi vọng bạn đã đọc hết bài viết này và bỏ túi thêm cho mình một từ vựng và ngữ pháp hay ho nhé!